Quy định về niêm phong phương tiện vận chuyển lợn đến các cơ sở giết mổ

Ngày hỏi:26/05/2017

Việc niêm phong phương tiện vận chuyển lợn đến các cơ sở giết mổ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là: Trung Kiên, hiện đang làm việc tại trại giết mổ tập trung Kiên Quấn. Tôi có vấn đề thắc mắc cần được Ban biên tập giải đáp. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về niêm phong phương tiện vận chuyển lợn đến các cơ sở giết mổ như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: trung.kien***@gmail.com 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc niêm phong phương tiện vận chuyển lợn đến các cơ sở giết mổ được quy định tại Khoản 3 Điều 21 Thông tư 25/2016/TT-BNNPTNT Quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành như sau:

   Lợn vận chuyển đến các cơ sở giết mổ phải thực hiện biện pháp niêm phong phương tiện vận chuyển bằng kẹp chì hoặc dây niêm phong có mã số, số hiệu.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về niêm phong phương tiện vận chuyển lợn đến các cơ sở giết mổ. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 25/2016/TT-BNNPTNT Quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn