Quy định về thắt lưng của Kiểm sát viên

Ngày hỏi:11/09/2019

Xin chào Ban biên tập, cho tôi hỏi: Quy định về thắt lưng của Kiểm sát viên như thế nào? Theo quy định mới, mong anh chị giải đáp.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ và Mục 5 Quy định tạm thời về kiểu dáng trong ngành Kiểm sát nhân dân ban hành kèm theo Quyết định 68/QĐ-VKSTC năm 2019 quy định về kiểu dáng của thắt lưng Kiểm sát viên như sau:

   Gồm hai bộ phận chính: Cốt dây và khóa, đầu khóa thắt lưng của nữ nhỏ hơn của nam.

   - Cốt dây được làm bằng hai lớp da, giữa hai lớp da là lớp tăng cường chuyên dùng, hai bên mép cốt dây lạng mỏng để độ dày mép dây đạt 2,5 mm, liên kết giữa các lớp bởi keo dán tổng hợp và may đường quanh mép, có đai để hãm đầu dây thừa, mép dây được sơn cạnh cùng màu da; mặt trong cốt dây có in chữ: “Viện Kiểm Sát Nhân Dân”.

   - Khoá dây lưng gồm có ba chi tiết chính (Mặt khoá, cụm trước và cụm thân sau): Mặt khóa hình chữ nhật có in hình ngôi sao và chữ KS phía dưới gắn chắc chắn với cụm trước, cụm trước có lẫy khóa tự động; Cụm trước lắp ghép với cụm thân sau chốt thép.

   Trên đây là quy định về kiểu dáng, chất liệu của thắt lưng kiểm sát viên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn