Quy mô khảo nghiệm vắc xin, kháng thể thú y ở nước ta được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:22/11/2018

Mọi người hãy trả lời giúp tôi câu hỏi sau đây: Quy mô khảo nghiệm vắc xin, kháng thể thú ý ở nước ta được quy định như thế nào? Vấn đề này có được văn bản pháp luật nào của nước ta nói đến hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quy mô khảo nghiệm vắc xin, kháng thể thú y ở nước ta được quy định tại Khoản 1 Điều 16 Thông tư 13/2016/TT-BNNPTNT quy định về quản lý thuốc thú y do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành với nội dung như sau:

   - Gia cầm tối thiểu 300 con; lợn tối thiểu 40 con; trâu, bò, dê, cừu, ngựa, chó, mèo tối thiểu 20 con; cá tối thiểu 1000 con;

   - Trong trường hợp đặc biệt, việc xác định số lượng động vật khảo nghiệm được quy định cụ thể trong giấy phép khảo nghiệm;

   - Việc xác định số lượng mẫu huyết thanh lấy kiểm tra kháng thể phải đảm bảo kết quả tin cậy về thống kê sinh học.

   Cùng với đó, thời gian khảo nghiệm được xác định đối với từng loại vắc xin, kháng thể.

   Trên đây là nội dung trả lời về quy mô khảo nghiệm vắc xin, kháng thể thú y ở nước ta. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 13/2016/TT-BNNPTNT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn