Quyền của đơn vị phân phối điện

Ngày hỏi:20/09/2016

Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em đang có một vấn đề thắc mắc rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Em đang làm việc tại một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực điện. Trong quá trình hoạt động, em rất thắc mắc quyền của đơn vị phân phối điện là gì? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những quyền lợi của đơn vị phân phối điện đã được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 41 Luật Điện lực 2004 sửa đổi bởi Khoản 2 Điều 2 Luật điện lực sửa đổi 2012.

   Theo đó, đơn vị phân phối điện có những quyền lợi sau đây:

   a) Hoạt động phân phối điện và các hoạt động khác theo giấy phép hoạt động điện lực;

   b) Được vào khu vực quản lý của bên mua điện để thao tác, bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế mới trang thiết bị điện của đơn vị phân phối điện;

   c) Được cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến hoạt động phân phối điện;

   d) Đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung các quy phạm, tiêu chuẩn, định mức kinh tế - kỹ thuật phục vụ hoạt động phân phối điện;

   đ) Các quyền khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về những quyền của đơn vị phân phối điện. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Điện lực 2004.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn