Quyền của đơn vị truyền tải điện

Ngày hỏi:20/09/2016

Em xin gửi lời chào đến các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em đang nghiên cứu, tìm hiểu các vấn đề liên quan đến việc truyền tải điện năng. Trong quá trình tìm hiểu, em có một thắc mắc rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin cho em hỏi những quyền lợi của đơn vị truyền tải điện là gì? Và điều này được quy định trong văn bản pháp luật nào? Em rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hiện tại, những quyền lợi của đơn vị truyền tải điện là nội dung được quy định tại Khoản 1 Điều 40 Luật Điện lực 2004 sửa đổi bởi Khoản 1 Điều 2 Luật điện lực sửa đổi 2012.

   Theo đó, đơn vị truyền tải điện có những quyền sau đây:

   a) Hoạt động truyền tải điện theo giấy phép hoạt động điện lực;

   b) Xây dựng và trình duyệt giá truyền tải điện;

   c) Được cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến hoạt động truyền tải điện;

   d) Đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung các quy chuẩn ký thuật, tiêu chuẩn, định mức kinh tế - kỹ thuật phục vụ hoạt động truyền tải điện;

   đ) Các quyền khác theo quy định của pháp luật.

   Như vậy, trong quá trình hoạt động, đơn vị truyền tải điện sẽ có những quyền lợi như trên. Để có thể hiểu rõ hơn, bạn vui lòng tham khảo quy định tại Luật Điện lực 2004 và Luật điện lực sửa đổi 2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn