Quyền khiếu nại về thi hành án dân sự theo Pháp lệnh 2004

Theo dõi sự thay đổi của Quyền khiếu nại về thi hành án dân sự
Ngày hỏi:14/07/2018

Xin chào anh/chị, tôi tên Trần Trang sinh sống và làm việc tại Nghệ An. Để đáp ứng nhu cầu hiểu biết, tôi có tìm hiểu về quyền khiếu nại về thi hành án qua các giai đoạn pháp luật, nhưng vẫn chưa rõ lắm, nên cần đến sự hỗ trợ từ anh/chị, cụ thể: Quyền khiếu nại về thi hành án dân sự được quy định như thế nào theo Pháp lệnh thi hành án dân sự 2004? Mong sớm nhận được câu trả lời, chân thành cảm ơn! (01233**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 59 Pháp lệnh thi hành án dân sự 2004, quyền khiếu nại về thi hành án được quy định như sau:

   Người được thi hành án, người phải thi hành án, người có quyền, nghĩa vụ liên quan đến việc thi hành án có quyền khiếu nại đối với các quyết định, hành vi của Thủ trưởng Cơ quan thi hành án, Chấp hành viên, nếu có căn cứ cho rằng các quyết định, hành vi đó là trái pháp luật, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của họ.

   Thời hạn khiếu nại là chín mươi ngày, kể từ ngày nhận được quyết định hoặc biết được hành vi trái pháp luật của Thủ trưởng Cơ quan thi hành án, Chấp hành viên.

   Trong trường hợp do trở ngại khách quan hoặc do sự kiện bất khả kháng mà người khiếu nại không thực hiện được quyền khiếu nại theo đúng thời hạn thì thời gian có trở ngại khách quan hoặc sự kiện bất khả kháng đó không tính vào thời hạn khiếu nại.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Quyền khiếu nại về thi hành án dân sự. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng tìm hiểu thêm tại Pháp lệnh thi hành án dân sự 2004. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn