Sở LĐTBXH Hà Nội trả lời về chế độ đối với thân nhân liệt sĩ

Ngày hỏi:12/06/2014

Năm 1953, bà Nguyễn Thị Khanh (TP. Hà Nội) kết hôn cùng ông Nguyễn Quang Cựu, nuôi 2 người con trai riêng của ông từ khi 8 tuổi. Sau này 2 người con của ông Cựu nhập ngũ và hy sinh, bà Khanh thờ cúng 2 liệt sĩ từ đó đến nay nhưng không được hưởng chế độ đối với thân nhân liệt sĩ. Nay, qua Cổng TTĐT Chính phủ, bà Khanh đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trường hợp của bà.

  Nội dung này được Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP. Hà Nội tư vấn như sau:

  • Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hà Nội đã tra cứu hồ sơ liệt sĩ, có tên bà Khanh là mẹ kế của 2 liệt sĩ Nguyễn Quang Kỉnh, Nguyễn Quang Kỹ.

   Trường hợp bà Khanh là người có công nuôi dưỡng liệt sĩ đề nghị bà Khanh có đơn để giải quyết chế độ (UBND xã xác nhận chi tiết thời gian nuôi liệt sĩ), có văn bản của gia đình, họ tộc liệt sĩ được UBND cấp xã xác nhận: Đã nuôi dưỡng khi liệt sĩ dưới 18 tuổi, thời gian nuôi từ 10 năm trở lên.

   Sau đó, lập bản khai tình hình thân nhân (LS4) kèm bản sao Bằng “Tổ quốc ghi công” gửi UBND cấp xã. Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Ba Vì lập danh sách chuyển Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

   Về nội dung trên, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hà Nội sẽ yêu cầu Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Ba Vì, UBND xã Chu Minh tiếp nhận đơn và hướng dẫn lập hồ sơ người có công nuôi theo quy định.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn