Số răng tem bưu chính là gì?

Ngày hỏi:03/04/2018

Số răng tem bưu chính là gì? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Quốc Khang, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Số răng tem bưu chính là gì? Có văn bản nào định nghĩa về thuật ngữ này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (khang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ pháp lý: Tiểu mục 1.3.12 Mục 1.3 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 69:2013/BTTTT về tem bưu chính Việt Nam do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành.

   - Số răng tem bưu chính là số lượng răng tem trên 2 cm cạnh tem.

   Ngoài ra, Ban biên tập thông tin thêm đến bạn về một số thuật ngữ khác liên quan như sau:

   - Vi nhét tem bưu chính là phần kéo dài thêm của tem (theo chiều ngang hoặc chiều dọc), được đục răng nhưng không có chữ “Việt Nam” “Bưu chính” và “giá tiền”, dùng để in hình ảnh hoặc thông tin bổ trợ làm rõ hơn cho nội dung chính của tem.

   - Răng tem bưu chính là các lỗ đục xung quanh tem nhằm giúp việc tách rời các tem được dễ dàng. Ngoài hình tròn, răng tem còn có các hình dạng đặc biệt như hình thoi, hình elip, hình hoa thị... nhằm mục đích tăng cường khả năng chống làm giả tem.

   - Tem bưu chính có răng là tem có các cạnh xung quanh được đục lỗ.

   - Tem bưu chính không răng là tem có các cạnh xung quanh không được đục lỗ.

   Trên đây là nội dung quy định về số răng tem bưu chính. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại QCVN 69:2013/BTTTT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn