Sử dụng Giấy phép sử dụng vật liệu nổ công nghiệp để làm dịch vụ nổ mìn bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:20/09/2016

Chào mọi người, em có một vấn đề hi vọng được các anh chị trong Thư ký luật giải đáp như sau: Sử dụng Giấy phép sử dụng vật liệu nổ công nghiệp để làm dịch vụ nổ mìn bị phạt thế nào ạ ? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Sử dụng Giấy phép sử dụng vật liệu nổ công nghiệp để làm dịch vụ nổ mìn sẽ bị phạt theo Điểm b Khoản 5 Điều 31 Nghị định 163/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

   b) Sử dụng Giấy phép sử dụng vật liệu nổ công nghiệp để làm dịch vụ nổ mìn hoặc nổ mìn không đúng địa điểm đã quy định trong Giấy phép.

   Ngoài ra, cơ sở có hành vi trên còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng Giấy phép hoạt động vật liệu nổ công nghiệp từ 18 (mười tám) tháng đến 24 (hai mươi tư) tháng.

   Trên đây là quy định về xử phạt hành vi sử dụng Giấy phép sử dụng vật liệu nổ công nghiệp để làm dịch vụ nổ mìn. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 163/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn