Sử dụng người quản lý hoạt động vật liệu nổ công nghiệp không đủ tiêu chuẩn bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:20/09/2016

Công ty tôi hiện đang có 20 công nhân nằm trong tổ vận hành kíp nổ khai thác đá. Hiện, anh A đang làm quản lý của tổ này. Anh A mặc dù chỉ học hết lớp 5, chưa qua đào tạo trường lớp nhưng có rất nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng chất nổ nên được công ty giao nhiệm vụ quản lý tổ. Có người nói người quản lý tổ vận hành chất nổ phải có chuyên môn bằng cấp đàng hoàng nếu không công ty sẽ bị phạt. Không biết có quy định như vậy không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vì công việc sử dụng thuốc nổ là một công việc rất nguy hiểm, đòi hỏi người phải có kỹ năng, chuyên môn cao nên pháp luật yêu cầu người quản lý hoạt động này phải có chuyên môn, sức khỏe và các tiêu chuẩn khác để đáp ứng công việc. Nếu cơ sở sử dụng người không đáp ứng được các tiêu chuẩn trên thì sẽ bị xử phạt nặng theo quy định tại Khoản 4 Điều 30 Nghị định 163/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng người quản lý hoạt động vật liệu nổ công nghiệp không đủ tiêu chuẩn.

   Trên đây là quy định về xử phạt hành vi sử dụng người quản lý hoạt động vật liệu nổ công nghiệp không đủ tiêu chuẩn. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 163/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn