Sử dụng sân bay dự bị được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:14/10/2016

Việc sử dụng sân bay dự bị được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Trần Hoàng Linh. Hiện tôi đang làm việc tại Uỷ ban nhân dân tỉnh X. Sắp tới, tỉnh tôi có dự án xây dựng sân bay dự bị. Tôi rất thắc mắc việc sử dụng sân bay dự bị được quy định như thế nào? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Email của tôi là linh***@gmail.com.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Việc sử dụng sân bay dự bị đã được quy định cụ thể tại Điều 29 Nghị định 125/2015/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hoạt động bay.

  Theo đó, vệc sử dụng sân bay dự bị được quy định như sau:

  1. Sân bay dự bị phải bảo đảm các điều kiện tối thiểu về đường cất hạ cánh, đường lăn, vị trí đỗ, hệ thống kỹ thuật, trang bị, thiết bị, dịch vụ bảo đảm hoạt động bay và các dịch vụ cần thiết khác.

  2. Trên cơ sở năng lực của cảng hàng không, sân bay, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam quyết định danh mục sân bay dự bị phục vụ cho hoạt động bay dân dụng sau khi có ý kiến thống nhất của Cục Tác chiến.

  3. Cục Hàng không Việt Nam công bố sân bay dự bị và các điều kiện cho các chuyến bay quốc tế trong Tập thông báo tin tức hàng không (AIP) của Việt Nam; sân bay dự bị cho các chuyến bay nội địa trong Quy chế bay trong khu vực sân bay. Người khai thác tàu bay lựa chọn sân bay dự bị theo danh mục sân bay và các điều kiện đã được công bố.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc sử dụng sân bay dự bị. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 125/2015/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn