Sử dụng vật liệu nổ công nghiệp khi phương án nổ mìn chưa được duyệt bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:22/09/2016

Sử dụng vật liệu nổ công nghiệp khi phương án nổ mìn chưa được duyệt bị phạt thế nào? Hiện tại, công trường thi công của công ty tôi đang tạm hoãn vì chưa thể nổ mìn làm thành mỏ khai thác đá được. Do phương án nổ mìn của công ty chưa được duyệt nên dự án đang bị trì hoãn. Công ty tôi nóng lòng cho nổ mìn trước khi phương án được phê duyệt có được không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công ty bạn muốn sử dụng vật liệu nổ công nghiệp để nổ mìn thì phải được sự phê duyệt của cơ quan có thẩm quyền với phương án nổ mìn. Nếu tự ý cho nổ mìn trước khi được phê duyệt phương án, công ty bạn sẽ bị phạt hành chính rất nặng. Cụ thể, tại Điểm b Khoản 5 Điều 36 Nghị định 163/2013/NĐ-CP:

   Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

   b) Sử dụng vật liệu nổ công nghiệp khi thiết kế hoặc phương án nổ mìn chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cho phép

   Trên đây là quy định về xử phạt hành vi sử dụng vật liệu nổ công nghiệp khi phương án nổ mìn chưa được duyệt. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 163/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn