Sữa bột tách béo là gì?

Ngày hỏi:31/03/2018

Sữa bột tách béo (skimmed milk powder) là gì? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hoa Mai, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Sữa bột tách béo (skimmed milk powder) là gì? Có văn bản nào định nghĩa về thuật ngữ này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (mai***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ pháp lý: Tiểu mục 2.6.4 Mục 2.6 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11216:2015 về Sữa và sản phẩm sữa -Thuật ngữ và định nghĩa.

   Sữa bột tách béo (skimmed milk powder) là sản phẩm dạng bột thu được bằng cách loại bỏ nước ra khỏi sữa nguyên liệu, đã tách chất béo, có hàm lượng chất béo sữa không lớn hơn 1,5 % khối lượng.

   Ngoài ra, Ban biên tập thông tin thêm đến bạn thuật ngữ "Sữa bột nguyên chất", "Sữa bột đã tách một phần chất béo" và "Sữa bột có bổ sung chất béo thực vật" như sau:

   - Sữa bột nguyên chất là sản phẩm dạng bột thu được bằng cách loại bỏ nước ra khỏi sữa nguyên liệu có hàm lượng chất béo sữa từ 26 % đến 42 % khối lượng.

   - Sữa bột đã tách một phần chất béo là sản phẩm dạng bột thu được bằng cách loại bỏ nước ra khỏi sữa nguyên liệu, đã tách một phần chất béo, có hàm lượng chất béo sữa từ 1,5 % đến 26 % khối lượng.

   - Sữa bột có bổ sung chất béo thực vật là hỗn hợp dạng bột của sữa tách béo và chất béo thực vật, có thể bổ sung phụ gia thực phẩm.

   Trên đây là nội dung quy định về sữa bột tách béo (skimmed milk powder). Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại TCVN 11216:2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn