Sỹ quan Cảnh vệ được cấp Giấy bảo vệ đặc biệt có quyền hạn và trách nhiệm gì?

Ngày hỏi:25/06/2018

Xin chào anh/chị ban biên tập, tôi tên Bích Vân sinh sống và làm việc tại Thanh Hóa. Để đáp ứng nhu cầu hiểu biết tôi có tìm hiểu về giấy bảo vệ đặt biệt của sỹ quan cảnh vệ, nhưng vẫn chưa rõ lắm Sỹ quan Cảnh vệ được cấp Giấy bảo vệ đặc biệt có quyền hạn và trách nhiệm gì? Nhờ ban biên tập hỗ trợ giúp. Tôi có thể tìm hiểu vấn đề tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Bích Vân (bich_van1512***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 10 Thông tư 08/2012/TT-BCA quy định về Giấy bảo vệ đặc biệt do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành, quyền hạn và trách nhiệm của sỹ quan Cảnh vệ được cấp Giấy bảo vệ đặc biệt được quy định như sau:

   1. Sỹ quan Cảnh vệ được cấp Giấy bảo vệ đặc biệt khi thực hiện công tác cảnh vệ có các quyền quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 18 Nghị định số 128/2006/NĐ-CP ngày 27 tháng 10 năm 2006 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Cảnh vệ.

   2. Sỹ quan Cảnh vệ được cấp Giấy bảo vệ đặc biệt có trách nhiệm:

   a) Bảo quản và sử dụng Giấy bảo vệ đặc biệt đúng mục đích;

   b) Đề xuất cấp Giấy bảo vệ đặc biệt mới 3 tháng trước khi Giấy cũ hết thời hạn sử dụng;

   c) Báo ngay thủ trưởng đơn vị trực tiếp quản lý biết trong trường hợp bị mất Giấy bảo vệ đặc biệt.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Quyền hạn và trách nhiệm của sỹ quan Cảnh vệ được cấp Giấy bảo vệ đặc biệt. Để hiểu rõ hơn vui lòng xem thêm tại Thông tư 08/2012/TT-BCA. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn