Tải trọng định mức đối với sàn nâng dùng để nâng người là gì?

Ngày hỏi:04/01/2017

Tải trọng định mức đối với sàn nâng dùng để nâng người là gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Minh, đang sinh sống tại Kiên Giang. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi tải trọng định mức đối với sàn nâng dùng để nâng người là gì? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Tấn Minh_091***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khái niệm tải trọng định mức đối với sàn nâng dùng để nâng người được quy định cụ thể tại Mục 1.3.7 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 20: 2015/BLĐTBXH về an toàn lao động đối với sàn nâng dùng để nâng người, theo đó:

   Tải trọng định mức đối với sàn nâng dùng để nâng người là tải trọng trọng lớn nhất cho phép để sàn nâng có thể vận hành bình thường, bao gồm người, dụng cụ, vật liệu kèm theo hoạt động trên sàn.

   Trên đây là tư vấn về khái niệm tải trọng định mức đối với sàn nâng dùng để nâng người. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 20: 2015/BLĐTBXH về an toàn lao động đối với sàn nâng dùng để nâng người.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn