Tế bào thứ cấp của pin lithium là gì?

Ngày hỏi:30/03/2017

Tế bào thứ cấp của pin lithium là gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nam, đang sinh sống tại Bình Phước, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi tế bào thứ cấp của pin lithium là gì? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Nam_097**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khái niệm tế bào thứ cấp của pin lithium được quy định cụ thể tại Mục 1.4.8 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 101:2016/BTTTT về pin lithium cho các thiết bị cầm tay ban hành kèm theo Thông tư 07/2016/TT-BTTTT, theo đó:

   Tế bào thứ cấp (secondary cell) là thiết bị cơ sở cung cấp một nguồn điện bằng cách chuyển đổi trực tiếp từ năng lượng hóa học, bao gồm các điện cực, tấm cách điện, chất điện phân, bình chứa và được thiết kế để nạp điện.

   Trên đây là tư vấn về khái niệm tế bào thứ cấp của pin lithium. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 101:2016/BTTTT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn