Tên tem bưu chính được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:03/04/2018

Tên tem bưu chính được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hoài Thương, tôi sinh sống và làm việc tại Hải Dương. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Tên tem bưu chính được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

(thuong***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ pháp lý: QCVN-69-2013-BTTTT-tem-buu-chinh-Viet-Nam về tem bưu chính Việt Nam do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành.

   - Tên tem bưu chính là thông tin bằng chữ cái và con số thể hiện nội dung chính của tem.

   Ngoài ra, Ban biên tập thông tin thêm đến bạn về một số thuật ngữ khác liên quan như sau:

   - Giá in trên mặt tem bưu chính (giá mặt) là chữ số Ả rập và đơn vị tiền tệ Việt Nam được in trên tem thể hiện mệnh giá thanh toán của tem khi gửi bưu phẩm.

   - Tem bưu chính in đè là tem đã phát hành được in thêm tiêu đề, hình ảnh, biểu trưng, ký hiệu hoặc giá mặt. Những nội dung in thêm không thuộc mẫu thiết kế ban đầu.

   - Blốc tem bưu chính/ khối tem bưu chính (sau đây gọi chung là blốc tem) là một hoặc nhiều tem được in trên cùng một tờ giấy, phần xung quanh các tem có in chữ, hình vẽ trang trí hoặc để trống.

   - Tem SPECIMEN là tem được in thêm chữ “SPECIMEN” (có nghĩa là “MẪU”) dùng để lưu trữ (làm mẫu phân biệt với tem giả), tuyên truyền, quảng cáo hoặc bán cho người sưu tập.

   Trên đây là nội dung quy định về tên tem bưu chính. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại QCVN 69:2013/BTTTT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn