Thắc mắc về Luật Nghĩa Vụ Quân Sự

Ngày hỏi:09/09/2015

Chào luật sư cho e hỏi về một số vấn đề ạ 1. Bạn em đang thực hiện Nghĩa vụ quân sự đi vào ngày 08/09/2015, bạn ấy có nguyện vọng là khi thực hiện xong Nghĩa vụ quân sự xong sẽ xin ở lại làm. Em muốn hỏi là cần những điều kiện như thế nào ạ. 2. Em lên mạng đọc thì thấy có nhiều người nói là trong lúc mình thực hiện Nghĩa vụ quân sự thì có tổ chứa cho mình 2 đợt thì, nếu mình đủ điểm thì có thể học trung cấp. Em muốn hỏi là còn áp dụng cho năm nay không, hình thức thi ra sao, đề tập trung vào kiến thức ở phổ thông hay là kiến thức khi mình đang thực hiện tại ngũ.   Em cám ơn nhiều ạ. Chúc luật sư có 1 ngày làm việc thành công và hiệu quả.

  • Chào em

   Theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự thì những binh sĩ phục vụ trong quân đội nếu có trình độ chuyên môn cần thiết cho quân độ, tình nguyện phục vụ lâu dài trong quân độ và có quá trình rèn luyện, tu dưỡng và phấ đấu tốt sẽ được giữ lại trở thành quân nhân chuyên nghiệp.

   Vì thế, nếu em có nguyện vọng này thì cần phải phấn đấu rèn luyện và tu dưỡng tốt trong quá trình tại ngũ và có định hướng phục vụ lâu dài. Về các ký thi tuyển hay sát hạch trong quân độ như thế nào thì em nên liên hệ đơn vị để biết chi tiết nhé.

   Thân chào


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn