Thẩm định, ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật ngành tài nguyên và môi trường

Ngày hỏi:30/03/2019

Em hiện đang là sinh viên của trường Đại học Tài nguyên môi trường. Trong quá trình học tập, có một bài tiểu luận liên quan đến việc xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật ngành tài nguyên và môi trường. Nhưng em không rõ theo quy định hiện nay thì đối tượng nào thẩm định, ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật ngành tài nguyên và môi trường? Xin chân thành cảm ơn Ban biên tập

Hoài Đức (***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm định, ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật ngành tài nguyên và môi trường
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 12 Thông tư 04/2017/TT-BTNMT quy định xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật ngành tài nguyên và môi trường do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành thì:

   1. Hồ sơ trình thẩm định nội dung định mức gồm:

   a) Tài liệu quy định tại khoản 1 Điều 30 Thông tư số 32/2016/TT-BTNMT ngày 07 tháng 11 năm 2016 của Bộ Tài nguyên và Môi trường Quy định về xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường (sau đây gọi tắt là Thông tư số 32/2016/TT-BTNMT ngày 07 tháng 11 năm 2016);

   b) Bảng tính thử đơn giá của từng loại sản phẩm được tính trên cơ sở dự thảo định mức và theo hướng dẫn lập dự toán kinh phí thuộc các lĩnh vực quản lý của Bộ, so sánh với chi phí thực tế hoặc đơn giá của sản phẩm đã có mức.

   2. Việc thẩm định, ban hành định mức thực hiện theo quy định của Thông tư số 32/2016/TT-BTNMT ngày 07 tháng 11 năm 2016.

   Trên đây là nội dung quy định về việc thẩm định, ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật ngành tài nguyên và môi trường. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 04/2017/TT-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Tài nguyên và môi trường
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn