Tham gia hoạt động cách mạng bị địch bắt và trợ cấp tù, đày một lần

Tôi có thời gian tham gia hoạt động cách mạng bị địch bắt tù, đày có vết thương thực thể đã được xác nhận và hưởng chế độ người hưởng chính sách như thương binh thì có được hưởng trợ cấp tù, đày một lần không?

  Nội dung này được Bộ Lao Động - Thương Binh Và Xã Hội tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Pháp lệnh ưu đãi Người có công với cách mạng số 26/2005/PL-UBTVQH11 ngày 29/6/2005 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Nghị định số 54/2006/NĐ-CP ngày 26/5/2006 của Chính phủ thì người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày có vết thương thực thể được xem xét xác nhận là người hưởng chính sách như thương binh. Trường hợp không có vết thương thực thể được xem xét giải quyết trợ cấp tù, đày một lần. Như vậy, trường hợp của ông tham gia hoạt động cách mạng bị địch bắt tù, đày có vết thương thực thể đã được xác nhận và hưởng chế độ người hưởng chính sách như thương binh thì không được hưởng trợ cấp tù, đày một lần.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Bộ LĐ-TBXH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn