Thành phần dự lễ đón tiếp trong Công an nhân dân

Ngày hỏi:19/08/2017

Thành phần dự lễ đón tiếp trong Công an nhân dân được quy định thế nào? Xin chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Hiện tại, em đang tìm hiểu về cách thức tổ chức các nghi lễ trong Công an nhân dân. Em được biết, hiện nay, các buổi lễ đón tiếp các đoàn khách, các vị lãnh đạo được tổ chức vào những dịp đặc biệt. Vậy, lễ đón tiếp trong Công an nhân dân được tham gia bởi những thành phần nào? Nội dung này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được hỗ trợ của Quý Ban biên tập. Em Xin trân trọng cảm ơn và chúc sức khỏe Quý anh chị! Thanh Hiền (hien***@gmail.com) 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 10/4/2012, Bộ Công an ban hành Thông tư 19/2012/TT-BCA quy định về Nghi lễ Công an nhân dân. Theo đó, Thông tư này quy định nguyên tắc, hình thức, trình tự tổ chức các nghi lễ trong Công an nhân dân, bao gồm: Lễ chào cờ Tổ quốc; lễ đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an và các đoàn khách quốc tế; lễ trao tặng và đón nhận huân chương, huy chương, danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng khác; lễ tuyên thệ; lễ phong, thăng cấp bậc hàm, vinh danh học hàm, học vị khoa học; lễ kỷ niệm ngày thành lập, ngày truyền thống; lễ khai giảng và bế giảng năm học, khóa học, lớp học.

   Thành phần dự lễ đón tiếp trong Công an nhân dân là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 2 Điều 12 Thông tư 19/2012/TT-BCA. Cụ thể bao gồm:

   a) Đội danh dự;

   b) Lãnh đạo cấp trên (nếu có);

   c) Lãnh đạo, chỉ huy đơn vị tổ chức lễ đón tiếp;

   d) Đại diện đơn vị trực thuộc (số lượng do thủ trưởng đơn vị tổ chức lễ đón tiếp quyết định).

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về thành phần dự lễ đón tiếp trong Công an nhân dân. Để hiểu chi tiết hơn về vấn đề này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 19/2012/TT-BCA.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn