Thẻ BHYT tuyến huyện tại Phú Thọ có được sử dụng khác tỉnh không?

Ngày hỏi:11/05/2020

Luật sư cho em hỏi: Con em học trường tiểu học ở Phú Thọ có tham gia BHYT ở tuyến huyện giờ chuyển trường vào Long An thì thẻ BHYT đã mua tại Phú Thọ có tham gia khám chữa bệnh được không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẻ BHYT tuyến huyện tại Phú Thọ có được sử dụng khác tỉnh không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 15 Điều 1 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi 2014 quy định:

   Từ ngày 01 tháng 01 năm 2016 người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo mức hưởng.

   Ngoài ra, quy định người tham gia bảo hiểm y tế đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện được quyền khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh có mức hưởng theo quy định.

   Như vậy, nếu thẻ BHYT của con bạn còn hiệu lực thì khi bạn đăng ký khám chữa bệnh tại Phú Thọ theo KCB tuyến huyện thì khi khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh tuyến huyện trên cả nước (Long An) sẽ được chi trả 100% chi phí khám chữa bệnh theo mức được hưởng.

   Bạn có thể làm thủ tục chuyển cơ sở khám chữa bệnh ban đầu tại đây.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn