Thiết bị và dụng cụ, kho chứa của Cơ sở sản xuất dầu cá, mỡ cá

Ngày hỏi:10/02/2017

Thiết bị và dụng cụ, kho chứa của Cơ sở sản xuất dầu cá, mỡ cá được quy định như thế nào? Tôi nghe nói nhà nước đã ban hành quy định quản lý về đảm bảo an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất dầu cá, mỡ cá nên rất quan tâm tới nội dung này. Nay tôi gửi thắc mắc trên đến các quý Ban biên tập Thư Ký Luật, mong Ban biên tập giải đáp cho tôi được rõ. Tôi cảm ơn nhiều. Nguyễn Thị Tam, NT

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thiết bị và dụng cụ, kho chứa của Cơ sở sản xuất dầu cá, mỡ cá được quy định tại Tiểu mục 4 Mục II Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia: Cơ sở sản xuất dầu cá, mỡ cá - Yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm (Ký hiệu: QCVN 02 - 24: 2017/BNNPTNT), được ban hành kèm theo Thông tư 03/2017/TT-BNNPTNT (Có hiệu lực từ ngày 30/03/2017), theo đó:

   4. Thiết bị và dụng cụ, kho chứa:

   4.1. Các bồn chứa dùng để bảo quản phải có cấu tạo sao cho diện tích tiếp xúc với không khí nhỏ nhất; miệng bồn phải có nắp đậy kín và khóa an toàn.

   4.2. Hệ thống đường ống vận chuyển dầu cá, mỡ cá phải kín khi không sử dụng.

   4.3. Thiết bị trong quá trình xử lý và tinh chế phải được trang bị đủ thiết bị đo các thông số cần thiết như nhiệt độ, thời gian, áp suất đảm bảo sản phẩm được xử lý theo yêu cầu; các thiết bị đo này phải được hiệu chuẩn, kiểm định theo quy định.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Thiết bị và dụng cụ, kho chứa của Cơ sở sản xuất dầu cá, mỡ cá, được quy định tại QCVN 02 - 24: 2017/BNNPTNT. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn