Thời gian nhập ngũ theo lệnh tổng động viên có tính phụ cấp thâm niên giáo dục?

Ngày hỏi:09/09/2019

Sau khi tốt nghiệp sư phạm năm 1976 tôi được phân công giảng dạy tại vùng sâu, vùng xa. Đến 1980 lên đường nhập ngũ theo lệnh tổng động viên. Đến 1984 tôi xuất ngũ về tiếp tục giảng dạy, tôi muốn hỏi thời gian nhập ngũ theo lệnh tổng động viên có tính phụ cấp thâm niên giáo dục?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khoản 3 Điều 1 Thông tư liên tịch 29/2015/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC-BLĐTBXH quy định:

   Thời gian làm việc được tính hưởng phụ cấp thâm niên, gồm: thời gian làm việc được xếp lương theo một trong các ngạch hoặc chức danh của các chuyên ngành hải quan, tòa án, kiểm sát, kiểm toán, thanh tra, thi hành án dân sự, kiểm lâm, dự trữ quốc gia, kiểm tra Đảng; thời gian làm việc được tính hưởng phụ cấp thâm niên trong quân đội, công an, cơ yếu và thời gian làm việc được tính hưởng thâm niên ở ngành, nghề khác (nếu có).

   Như vậy, theo quy định này thì giao đoạn 1980-1984 bạn đi thực hiện nhập ngũ theo lệnh tổng động viên thì thời gian này vẫn được tính phụ cấp thâm niên giáo dục.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn