Thời hạn thăng cấp bậc hàm cảnh sát nhân dân giai đoạn 1989-1991

Theo dõi sự thay đổi của Thời hạn xét thăng bậc quân hàm Công an
Ngày hỏi:09/05/2018

Thời hạn thăng cấp bậc hàm cảnh sát nhân dân giai đoạn 1989-1991 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Tiến hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về công an nhân qua từng giai đoạn. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi thời hạn thăng cấp bậc hàm cảnh sát nhân dân giai đoạn 1989-1991 được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời hạn thăng cấp bậc hàm cảnh sát nhân dân giai đoạn 1989-1991 được quy định tại Điều 27 Pháp lệnh Lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam năm 1989 do Hội đồng Nhà nước ban hành, theo đó:

   Thời gian xét thăng cấp bậc hàm đối với sĩ quan quy định như sau :

   Thiếu uý lên trung uý : 2 năm,

   Trung uý lên thượng uý : 2 năm,

   Thượng uý lên đại uý : 3 năm,

   Đại uý lên thiếu tá : 4 năm,

   Thiếu tá lên trung tá : 4 năm,

   Trung tá lên đại tá : 5 năm.

   Việc xét thăng bậc hàm cấp tướng không quy định thời hạn.

   Trên đây là tư vấn về thời hạn thăng cấp bậc hàm cảnh sát nhân dân giai đoạn 1989-1991. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Pháp lệnh Lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam năm 1989. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn