Thông qua kết quả pháp điển theo chủ đề và sắp xếp vào Bộ pháp điển

Ngày hỏi:07/06/2018

Thông qua kết quả pháp điển theo chủ đề và sắp xếp vào Bộ pháp điển được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Tấn Trường, tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Thông qua kết quả pháp điển theo chủ đề và sắp xếp vào Bộ pháp điển được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (tantruong***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc thông qua kết quả pháp điển theo chủ đề và sắp xếp vào Bộ pháp điển được quy định tại Điều 12 Pháp lệnh pháp điển hệ thống quy phạm pháp luật 2012 như sau:

   - Chính phủ quyết định thông qua kết quả pháp điển theo từng chủ đề của Bộ pháp điển theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

   - Bộ Tư pháp sắp xếp kết quả pháp điển theo chủ đề đã được thông qua vào Bộ pháp điển và đăng tải trên Trang thông tin điện tử pháp điển.

   Trên đây là nội dung quy định về việc thông qua kết quả pháp điển theo chủ đề và sắp xếp vào Bộ pháp điển. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Pháp lệnh pháp điển hệ thống quy phạm pháp luật 2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn