Thủ trưởng cơ quan quản lý nhà nước về đo đạc bản đồ có trách nhiệm gì trong việc bảo mật thông tin, dữ liệu đo đạc và bản đồ?

Ngày hỏi:03/04/2019

Ban biên tập hãy trả lời giúp tôi thắc mắc sau đây: Thủ trưởng cơ quan quản lý nhà nước về đo đạc bản đồ có trách nhiệm gì trong việc bảo mật thông tin, dữ liệu đo đạc và bản đồ? Vấn đề này có được văn bản pháp luật nào nói đến hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 2 Điều 24 Nghị định 45/2015/NĐ-CP về hoạt động đo đạc và bản đồ có quy định về trách nhiệm của Thủ trưởng cơ quan quản lý nhà nước về đo đạc bản đồ trong việc bảo mật thông tin, dữ liệu đo đạc và bản đồ như sau:

   - Xác định mức độ bí mật đối với từng loại thông tin, dữ liệu đo đạc và bản đồ cụ thể phục vụ mục đích dân dụng thuộc phạm vi bí mật nhà nước dựa trên danh mục bí mật nhà nước thuộc độ Tối mật và Mật trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định;

   - Ban hành và tổ chức thực hiện các quy định về bảo vệ bí mật nhà nước đối với thông tin, dữ liệu đo đạc và bản đồ phục vụ mục đích dân dụng;

   - Lập danh mục thay đổi độ mật, giải bí mật nhà nước đối với thông tin, dữ liệu đo đạc và bản đồ phục vụ mục đích dân dụng trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định.

   Trên đây là nội dung giải đáp về trách nhiệm của Thủ trưởng cơ quan quản lý nhà nước về đo đạc bản đồ trong việc bảo mật thông tin, dữ liệu đo đạc và bản đồ. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 45/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn