Thủ tục cấp Giấy chứng nhận lưu hành thuốc thú y

Ngày hỏi:18/10/2018

Tôi đã nộp hồ sơ đăng ký cấp Giấy chứng nhận lưu hành thuốc thú y cho Cụ Thú y đến nay đã được 4 tháng mà vẫn chưa nhận được thông tin nào về việc có được cấp Giấy chứng nhận lưu hành thuốc thú y hay không, nên công ty chúng tôi đang rất mệt mỏi. Nên muốn tham vấn các bạn pháp luật quy định thời hạn cấp Giấy chứng nhận lưu hành thuốc thú y sau khi nhận đủ hồ sơ là bao lâu?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định của pháp luật hiện hành thì các tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu thuốc thú y phải đăng ký lưu hành thuốc thú y với Cục Thú y trong trường hợp sau đây:

   - Thuốc thú y mới sản xuất trong nước;

   - Thuốc thú y lần đầu nhập khẩu vào Việt Nam để buôn bán, sản xuất.

   Trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận lưu hành thuốc thú y cho tổ chức cá nhân sản xuất, nhập khẩu thuốc thú y phải đăng ký lưu hành thuốc thú y thực hiện theo quy định của pháp luật về thú y và các quy định pháp luật khác có liên quan.

   Theo đó, theo quy định tại Luật thú y 2015 thì trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận lưu hành thuốc thú y thực hiện như sau:

   - Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ đăng ký cho Cục Thú y:

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 80 Luật Thú y 2015 thì hồ sơ đăng ký cấp Giấy chứng nhận lưu hành thuốc thú y bao gồm:

   + Đơn đăng ký;

   + Tài liệu kỹ thuật, mẫu nhãn thuốc thú y;

   + Kết quả phân tích chất lượng sản phẩm của nhà sản xuất; kết quả kiểm nghiệm chất lượng thuốc thú y của phòng thử nghiệm được chỉ định tại Việt Nam; kết quả khảo nghiệm về hiệu lực và độ an toàn của thuốc thú y đối với thuốc phải khảo nghiệm;

   + Giấy chứng nhận thực hành tốt sản xuất thuốc thú y hoặc Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thuốc thú y hoặc Giấy chứng nhận đủ điều kiện nhập khẩu thuốc thú y; Giấy chứng nhận lưu hành thuốc thú y do cơ quan có thẩm quyền của nước sản xuất cấp đối với thuốc thú y nhập khẩu.

   - Trong thời hạn 06 tháng, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Cục Thú y thẩm định hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận lưu hành thuốc thú y nếu hồ sơ đạt yêu cầu; trường hợp không cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

   Giấy chứng nhận lưu hành thuốc thú y có giá trị trong thời hạn 05 năm.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn