Thủ tục gia hạn Giấy chứng nhận lưu hành thuốc thú y đã cấp

Ngày hỏi:18/10/2018

Vui lòng hướng dẫn giúp công ty chúng tôi về bộ hồ sơ đăng ký gia hạn Giấy chứng nhận lưu hành thuốc thú y cũng như thủ tục gia hạn Giấy chứng nhận lưu hành thuốc thú y theo quy định pháp luật hiện hành để công ty chúng tôi có thể vận dụng để gia hạn Giấy chứng nhận lưu hành thuốc thú y của công ty.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định của pháp luật hiện hành thì các tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu thuốc thú y phải đăng ký lưu hành thuốc thú y với Cục Thú y được Cục Thú y xem xét, cấp Giấy chứng nhận lưu hành thuốc thú y theo quy định của pháp luật.

   Theo quy định của pháp luật hiện hành thì Giấy chứng nhận lưu hành thuốc thú y cấp mới cho tổ chức, cá nhân có giá trị trong thời hạn 05 năm.

   Pháp luật cho phép các tổ chức, cá nhân đã được Cụ Thú y cấp Giấy chứng nhận lưu hành thuốc thú y mà hết hạn thì được gia hạn theo quy định.

   Theo đó, theo quy định tại Luật thú y 2015 thì thủ tục gia hạn Giấy chứng nhận lưu hành thuốc thú y được thực hiện như sau:

   Thời hạn đăng ký gia hạn Giấy chứng nhận lưu hành thuốc thú y:

   Theo quy định tại Khoản 1 Luật thú y 2015 thì trước thời hạn 03 tháng tính đến ngày hết hạn của Giấy chứng nhận lưu hành thuốc thú y, tổ chức, cá nhân có nhu cầu gia hạn nộp hồ sơ đăng ký gia hạn Giấy chứng nhận lưu hành thuốc thú y.

   Hồ sơ đăng ký gia hạn Giấy chứng nhận lưu hành thuốc thú y:

   Theo quy định tại Khoản 2 Luật thú y 2015 thì hồ sơ đăng ký gia hạn Giấy chứng nhận lưu hành thuốc thú y bao gồm các loại giấy tờ sau đây:

   - Đơn đăng ký gia hạn;

   - Bản sao Giấy chứng nhận lưu hành thuốc thú y đã được cấp;

   - Kết quả phân tích chất lượng sản phẩm của nhà sản xuất; kết quả kiểm nghiệm chất lượng thuốc thú y của phòng thử nghiệm được chỉ định tại Việt Nam;

   - Giấy chứng nhận thực hành tốt sản xuất thuốc thú y hoặc Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thuốc thú y; đối với thuốc thú y nhập khẩu còn phải có Giấy chứng nhận lưu hành thuốc thú y do cơ quan có thẩm quyền nước sản xuất cấp.

   Xem thêm chi tiết về các giấy tờ trên tại Điều 10 Thông tư 13/2016/TT-BNNPTNT.

   Thời hạn, thủ tục gia hạn Giấy chứng nhận lưu hành thuốc thú y:

   Theo quy định tại Khoản 3 Luật thú y 2015 thì trong thời hạn 20 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Cục Thú y thẩm định hồ sơ và gia hạn Giấy chứng nhận lưu hành thuốc thú y nếu hồ sơ đạt yêu cầu; trường hợp không gia hạn phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

   Giấy chứng nhận lưu hành thuốc thú y được gia hạn có giá trị trong thời hạn 05 năm.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn