Thủ tục khai báo kiểm dịch sản phẩm động vật nhập khẩu khi xuất kho ngoại quan để tiêu thụ trong nước

Ngày hỏi:26/05/2017

Thủ tục khai báo kiểm dịch sản phẩm động vật nhập khẩu khi xuất kho ngoại quan để tiêu thụ trong nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là: Song Long, hiện đang làm việc tại công ty cổ phần xuất nhập khẩu SJV. Tôi có vấn đề thắc mắc cần được Ban biên tập giải đáp. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về thủ tục khai báo kiểm dịch sản phẩm động vật nhập khẩu khi xuất kho ngoại quan để tiêu thụ trong nước như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: song.long***@gmail.com 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thủ tục khai báo kiểm dịch sản phẩm động vật nhập khẩu khi xuất kho ngoại quan để tiêu thụ trong nước được quy định tại Điểm a Khoản 4 Điều 15 Thông tư 25/2016/TT-BNNPTNT Quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành như sau:

   Trước khi xuất hàng ra khỏi kho ngoại quan chủ hàng phải gửi hồ sơ khai báo kiểm dịch đến cơ quan kiểm dịch động vật cửa khẩu gồm:

   a) Đơn khai báo kiểm dịch;

   b) Giấy chứng nhận kiểm dịch của nước xuất khẩu.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thủ tục khai báo kiểm dịch sản phẩm động vật nhập khẩu khi xuất kho ngoại quan để tiêu thụ trong nước. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 25/2016/TT-BNNPTNT Quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thủ tục
  Khai báo
  Kiểm dịch
  Sản phẩm động vật
  Nhập khẩu
  Kho ngoại quan
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn