Thủ tục làm hộ chiếu phổ thông

Ngày hỏi:23/06/2014
Tôi thường trú tại Hải Dương, và hiện đang tạm trú tại phường Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội. Tôi có tham khảo thủ tục cấp Hộ Chiếu Phổ Thông tại http://hanoi.gov.vn/web/guest/31/-/vdocview/SXGf/41583, thì với người ngoại tỉnh cần có sổ tạm trú KT3 hoặc giấy tạm trú (theo tôi hiểu là KT4). Tôi đã làm giấy tạm trú (KT4) tại CA phường Khương Trung, nhưng khi đến làm thủ tục tại phòng QL XNC 89 Trần Hưng Đạo thì cán bộ ở đó không chấp nhận giấy tạm trú (KT4) và bắt buộc phải có sổ tạm trú (KT3) thì mới làm. Như vậy có đúng không? Rất mong nhận được thư trả lời sớm từ Ban Quản Trị Người hỏi: Nguyễn Văn Đảng ( 09:17 23/06/2014)

  Nội dung này được Ủy ban Nhân dân Tp.Hà Nội, Cổng thông tin điện tử tư vấn như sau:

  • Về vấn đề này, Đề nghị bạn tham khảo Thủ tục cấp mới hộ chiếu phổ thông trên Trang thông tin điện tử giải quyết thủ tục hành chính của Công an Thành phố.
   “* Trường hợp công dân tạm trú tại Hà Nội:
   + 01 tờ khai cấp hộ chiếu mẫu X01;
   + 02 ảnh 4x6 cm;
   + CMND còn giá trị sử dụng;
   + Xuất trình sổ đăng ký tạm trú, tờ khai có xác nhận, đóng dấu giáp lai ảnh của Công an phường, xã, thị trấn nơi tạm trú.”
   hoặc liên hệ Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh – Công an Thành phố Hà Nội

   Địa chỉ: 89 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
   Điện thoại: 04 39 423 076
   để được giải đáp.


  Nguồn:

  Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn