Tiêu chí đánh giá nguồn kinh phí của tổ chức khoa học và công nghệ được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:05/10/2018

Tôi có tìm hiểu về một số quy định liên quan đến các tiêu chí để đánh giá tổ chức khoa học và công nghệ và có thắc mắc muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Tiêu chí đánh giá nguồn kinh phí của tổ chức khoa học và công nghệ được quy định như thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chí đánh giá nguồn kinh phí của tổ chức khoa học và công nghệ được quy định tại Điều 9 Thông tư 38/2014/TT-BKHCN về đánh giá tổ chức khoa học và công nghệ do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành với nội dung như sau:

   - Mức độ đa dạng các nguồn kinh phí của tổ chức (từ ngân sách nhà nước, tài trợ trong nước và quốc tế).

   - Mức độ tăng trưởng các nguồn kinh phí (từ ngân sách nhà nước, tài trợ trong nước và quốc tế).

   - Mức độ phát triển nguồn kinh phí từ việc ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ và cung cấp dịch vụ khoa học và công nghệ.

   - Mức độ hợp lý trong việc phân bổ, sử dụng các nguồn kinh phí.

   Trên đây là nội dung trả lời về tiêu chí đánh giá nguồn kinh phí của tổ chức khoa học và công nghệ. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 38/2014/TT-BKHCN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn