Tiêu chí đánh giá việc sử dụng kết quả nghiên cứu phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của tổ chức khoa học và công nghệ

Ngày hỏi:05/10/2018

Tiêu chí đánh giá việc sử dụng kết quả nghiên cứu phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của tổ chức khoa học và công nghệ được quy định như thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không?

Mong mọi người giúp tôi giải đáp các câu hỏi trên.

Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Điều 15 Thông tư 38/2014/TT-BKHCN về đánh giá tổ chức khoa học và công nghệ do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành thì tiêu chí đánh giá việc sử dụng kết quả nghiên cứu phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của tổ chức khoa học và công nghệ được quy định như sau:

   - Mức độ đưa được kết quả nghiên cứu của tổ chức vào ứng dụng để góp phần giải quyết nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội cụ thể của địa phương, quốc gia và quốc tế.

   - Mức độ cung cấp được các dịch vụ khoa học và công nghệ cho các cá nhân, tổ chức khác.

   Trên đây là nội dung trả lời về tiêu chí đánh giá việc sử dụng kết quả nghiên cứu phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của tổ chức khoa học và công nghệ. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 38/2014/TT-BKHCN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn