Tiêu hủy vật liệu nổ công nghiệp mà không thông báo thì bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:22/09/2016

Tiêu hủy vật liệu nổ công nghiệp mà không thông báo thì bị phạt thế nào? Công ty tôi vừa tiêu hủy một lượng lớn vật liệu nổ công nghiệp đã hết hạn sử dụng nhằm lấy khoảng trống trong kho để nhập thêm lượng vật liệu mới. Tuy nhiên, việc này đã bị cơ quan chức năng kiểm tra và xử phạt vì không thông báo. Cho tôi hỏi, pháp luật quy định thế nào về việc xử phạt này. Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc tiêu hủy vật liệu nổ công nghiệp bắt buộc phải thông báo với cơ quan quản lý có thẩm quyền. Nếu không thực hiện thông báo mà tự ý tiêu hủy, công ty bạn sẽ bị xử phạt hành chính theo Điểm b Khoản 3 Điều 37 Nghị định 163/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

   b) Không thông báo cho cơ quan có thẩm quyền khi tiến hành tiêu hủy vật liệu nổ công nghiệp.

   Ngoài ra, với hành vi này công ty bạn còn bị xử phạt bổ sung theo Khoản 5 Điều 37 Nghị định 163/2013/NĐ-CP: Tước quyền sử dụng giấy phép sử dụng vật liệu nổ công nghiệp từ 03 (ba) tháng đến 06 (sáu) tháng.

   Trên đây là quy định về xử phạt hành vi tiêu hủy vật liệu nổ công nghiệp mà không thông báo. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 163/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn