Tìm kiếm phần mộ liệt sỹ

Ngày hỏi:04/05/2015

Gia đình tôi là thân nhân liệt sĩ Đỗ Văn Các, do điều kiện chiến tranh mà gia đình chưa thể tìm và di mộ ông, đồng thời mọi giấy tờ liên quan đều bị hủy mất. Mọi thông tin nhớ được chỉ gồm: thời gian hi sinh khoảng năm 1953- 1955 thuộc huyện Hoành Bồ. Hiện nay gia đình tồi muốn tìm lại mộ và làm lại giấy tờ thì cần những thủ tục hành chính nào và có thể liên hệ với cơ quan hành chính nào để được giúp đỡ cho việc tìm kiếm tại địa phương? Tôi xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Sở Lao động Thương binh và Xã hội Quảng Ninh tư vấn như sau:

  • 1. Về việc tìm lại mộ liệt sỹ

   Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành tra cứu danh sách các phần mộ liệt sỹ đang quản lý trên địa bàn, nhưng hiện tại không thấy tên phần mộ liệt sỹ Đỗ Văn Các với những thông tin ông cung cấp ở trên nên chưa có căn cứ để thông tin tới gia đình.

   2. Về việc làm lại giấy tờ của liệt sỹ

   Đề nghị ông liên hệ với các cơ quan chính quyền nơi nguyên quán của liệt sỹ trước khi hy sinh hoặc chính quyền địa phương, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động Thương binh và Xã hội nơi thực hiện chế độ chính sách đối với thân nhân liệt sỹ để được xem xét, hướng dẫn, giúp đỡ./.

   (Theo Công văn số 67/LĐTBXH-NCC)


  Nguồn:

  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn