Tổ chức đội hình diễu binh trong điều lệnh đội ngũ công an nhân dân có những khối nào?

Ngày hỏi:22/06/2018

Xin chào luật sư!

Tôi tên Minh Thiện hiện sinh sống và làm việc tại Gia Lai. Tôi rất yêu thích màu áo lính, cùng với đó là một kỷ luật thép, luôn luôn phải chấp hành, cũng như sự nhất thống về điều lệnh khi diễu binh. Tôi có tìm hiểu về Điều lệnh đội ngũ trong Công an nhân dân, nhưng tôi vẫn chưa hiểu rõ lắm về một số quy định, cụ thể: Tổ chức đội hình diễu binh trong Điều lệnh đội ngũ công an nhân dân có những khối nào? Nhờ Ban biên tập có thể hỗ trợ giúp tôi. Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, tôi chân thành cảm ơn! (01233**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 99 Thông tư 18/2012/TT-BCA quy định về Điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân do Bộ Công an ban hành, tổ chức đội hình diễu binh có nhiều khối, mỗi khối gồm:

   a) Chỉ huy khối;

   b) Tổ Công an kỳ;

   c) Các thành viên của khối.

   Quy mô, số lượng các khối do Ban tổ chức quy định.

   Bên cạnh đó, Thông tư này có quy định nguyên tắc sắp xếp đội hình khối như sau:

   1. Căn cứ vào tình hình thực tế ở từng đơn vị, để xác định chiều cao của cán bộ, chiến sĩ sao cho phù hợp;

   2. Sắp xếp đội hình khối theo nguyên tắc cao trên, thấp dưới, cao bên phải, thấp bên trái trong một hàng ngang;

   3. Các khối sĩ quan đi trước, hạ sĩ quan đi sau, các khối nam đi trước, nữ đi sau, các khối không có súng đi trước, có súng đi sau.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Những khối tham gia tổ chức đội hình diễu binh trong điều lệnh đội ngũ công an nhân dân. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Thông tư 18/2012/TT-BCA. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn