Tổ chức sử dụng tần số vô tuyến điện và quỹ đạo vệ tinh có trách nhiệm gì?

Ngày hỏi:01/04/2019

Tôi đang có đôi chút thắc mắc và muốn nhờ Ban biên tập giải đáp như sau: Tổ chức sử dụng tần số vô tuyến điện và quỹ đạo vệ tinh có trách nhiệm gì? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tần số vô tuyến điện và quỹ đạo vệ tinh được pháp luật định nghĩa như sau:

   + Tần số vô tuyến điện là tần số của sóng vô tuyến điện.

   Sóng vô tuyến điện là sóng điện từ có tần số thấp hơn 3000 gigahéc (GHz) truyền lan tự do trong không gian, không có dẫn sóng nhân tạo.

   + Quỹ đạo vệ tinh là đường chuyển động của vệ tinh trong không gian.

   Theo đó, tại Khoản 3 Điều 42 Luật tần số vô tuyến điện năm 2009quy định về trách nhiệm của tổ chức sử dụng tần số vô tuyến điện và quỹ đạo vệ tinh như sau:

   + Thực hiện các quy định về đăng ký, phối hợp quốc tế về tần số vô tuyến điện và quỹ đạo vệ tinh của Luật này và điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên;

   + Trực tiếp phối hợp tần số vô tuyến điện với tổ chức nước ngoài theo quy định tại Điều 44 Luật tần số vô tuyến điện năm 2009;

   + Tham gia phối hợp tần số vô tuyến điện và quỹ đạo vệ tinh với cơ quan quản lý tần số vô tuyến điện của các quốc gia do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì;

   + Nộp phí đăng ký tần số vô tuyến điện và quỹ đạo vệ tinh theo quy định của Liên minh Viễn thông quốc tế;

   + Thực hiện các biện pháp cần thiết để xử lý nhiễu có hại với hệ thống vệ tinh khác theo quy định của Liên minh Viễn thông quốc tế.

   Trên đây là nội dung giải đáp về trách nhiệm của tổ chức sử dụng tần số vô tuyến điện và quỹ đạo vệ tinh.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn