Tôi xuất cảnh CND bằng hộ chiếu CND thì khi nhập cảnh VN có thể xuất trình hộ chiếu VN thay cho visa không?

Tôi hiện có cả hộ chiếu Việt Nam và hộ chiếu của Canada. Khi tìm hiểu thủ tục nhập xuất cảnh Việt Nam, tôi nghe nói khi nhập cảnh một nước bằng hộ chiếu của nước đó thì người xuất dương sẽ phải xuất cảnh nước đó cũng bằng hộ chiếu nước ấy. Xin hỏi: 1- Nếu tôi xuất cảnh Canada bằng hộ chiếu Canada thì khi nhập cảnh Việt Nam liệu tôi có thể xuất trình hộ chiếu Việt Nam, thay cho visa Việt Nam được chăng? 2- Trước khi đến một nước thường phải xin visa song trong trường hợp này (công dân Việt Nam xuất cảnh Canada bằng hộ chiếu Canada), tôi có thể rời Canada mà không có visa Việt Nam (nhưng có hộ chiếu Việt Nam) không?

  Nội dung này được Nguyễn Văn Tuấn – Luật sư Công ty TNHH Luật Newvision tư vấn như sau:

  • Nếu hộ chiếu Việt Nam của bạn được cấp hợp pháp và còn thời hạn sử dụng thì bạn có thể sử dụng để xuất cảnh, nhập cảnh vào Việt Nam mà không cần xin thị thực (khoản 3 Điều 3 Nghị định số 136/2007/NĐ-CP ngày 17/08/2007 về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam). Do đó, đối với trường hợp bạn xuất cảnh Canada bằng hộ chiếu Canada và khi nhập cảnh Việt Nam bạn chỉ cần xuất trình hộ chiếu Việt Nam mà không cần xin thị thực Việt Nam. Tuy nhiên, bộ phận làm thủ tục có thể yêu cầu bạn xuất trình hộ chiếu Canada để chứng minh nơi bạn đã xuất cảnh.

   Lưu ý khi xuất cảnh khỏi Việt Nam bạn không được sử dụng hộ chiếu Canada mà phải sử dụng hộ chiếu Việt Nam.


  Nguồn:

  New Vision Law
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn