tốt nghiệp đại học loại giỏi và đã nộp hồ sơ hơn 1 năm rồi mà vẫn chưa hồi âm chính sách thu hút nhân tài

Ngày hỏi:29/09/2014
chính sách thu hút nhân tài được thực hiện như thế nào ? Tôi tốt nghiệp đại học loại giỏi và đã nộp hồ sơ hơn 1 năm rồi mà vẫn chưa hồi âm. Trong khi bạn tôi tốt nghiệp loại khá mà đã có công việc thuộc biên chế gần 1 năm rồi ?

  Nội dung này được Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Để tìm hiểu về chính sách thu hút nhân tài của thành phố, Ông/ Bà vui lòng truy cập mục thông tin về chính sách thu hút nhân tài của thành phố được đăng tải trên website Sở Nội vụ tại địa chỉ như sau:http://www.noivu.danang.gov.vn/web/guest/chinh-sach-thu-hut

   Theo đó, trường hợp của Ông/Bà đại học loại giỏi là đáp ứng được 1 phần điều kiện của chính sách thu hút của thành phố; điều kiện cần tiếp theo nữa là ngành nghề tốt nghiệp đại học của Ông/Bà phải phù hợp với danh mục ngành nghề thu hút của thành phố được công khai hằng Quý. Nếu đủ điều kiện trên thì khi Ông/Bà nộp hồ sơ theo diện thu hút đến Sở Nội vụ (trực tiếp hoặc nộp trực tuyến), chuyên viên tiếp nhận của chúng tôi sẽ chuyển cho Ông/Bà 1 phiếu biên nhận và hẹn lịch phỏng vấn (và công khai kết quả phỏng vấn hằng Quý).

   Trong câu hỏi của Ông/Bà có nói nộp hồ sơ hơn 1 năm rồi mà chưa được hồi âm, chúng tôi rất mong Ông/Bà thông báo lại cho chúng tôi thông tin cụ thể về hồ sơ của ông/bà (thông qua phiếu biên nhận) chúng tôi sẽ kiểm tra và thông báo ngay lập tức lại cho ông/bà.

   Còn về trường hợp của bạn ông/bà tốt nghiệp loại khá nhưng đã được tuyển dụng vào biên chế 01 năm. Đối với trường hợp này thì chắc chắn sẽ không thuộc diện thu hút của thành phố. Có thể người đó trúng tuyển trong các kỳ thi tuyển dụng công chức hoặc xét tuyển viên chức sự nghiệp. (Khác với chính sách thu hút các kỳ thi này được thực hiện theo đúng quy trình theo quy định và không phân biệt trình độ bằng cấp tốt nghiệp, hộ khẩu).


  Nguồn:

  Website Sở Nội vụ thành phố Đà nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn