Tốt nghiệp trường quân đội thì trình độ chính trị là sơ cấp hay trung cấp?

Ngày hỏi:11/05/2019

Tôi tốt nghiệp trường sĩ quan pháo binh hiện đang công tác. Vậy tôi muốn hỏi trình độ lí luận chính trị của tôi là sơ cấp hay trung cấp? Vì để viết sơ yếu lý lịch, nên tôi mong sớm nhận được giải đáp từ các bạn. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại văn bản Quy định 256-QĐ/TW năm 2009 về xác định trình độ lý luận chính trị đối với cán bộ, đảng viên đã học lý luận chính trị ở các cơ sở đào tạo ngoài hệ thống trường chính trị của Đảng hoặc đại học chính trị chuyên ngành và sau đại học tại Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh.

   Không quy định tốt nghiệp trường quân độ sẽ được xác định được công nhận trình độ lý luận chính trị trung cấp hay sơ cấp.

   Nhưng trước đó, tại Quy định 12/QĐ/TC-TTVH xác định trình độ lý luận chính trị do Ban Tổ chức Trung ương - Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương ban hành, có quy định về đối tượng được công nhân có trình độ sơ cấp lý luận chính trị.

   - Những người đã tốt nghiệp ở các học viện, trường đại học, cao đẳng trong nước (trừ những trường được quy định ở điểm 2 tại văn bản này), những người tốt nghiệp các trường trung học chuyên nghiệp khối ngành kinh tế, những người tốt nghiệp các trường trung cấp quân đội, công an.

   - Những người đã tốt nghiệp các học viện, trường quân đội cấp phân đội không thuộc nhóm ngành khoa học xã hội và nhân văn, quản lý, chỉ huy quân sự, công an.

   Như văn bản này đã hết hiệu lực, vậy nên nếu bạn tốt nghiệp trước thời điểm Quy định 256-QĐ/TW năm 2009 thì bạn sẽ được công nhận trình độ sơ cấp lý luận chính trị. Vậy nên, nếu bạn tốt nghiệp sau thời điểm đó thì bạn có thể liên hệ với đơn vị bạn đang công tác hoặc trường pháo binh nơi bạn đã từng học để được giải thích rõ về vấn đề của bạn.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn