Trách nhiệm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc khai báo kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn

Ngày hỏi:07/05/2018

Trách nhiệm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc khai báo kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Anh, hiện tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về quyền sở hữu trí tuệ đối với giống cây trồng. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là trách nhiệm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc khai báo kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc khai báo kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn được quy định tại Khoản 5 Điều 1 Nghị định 98/2011/NĐ-CP sửa đổi Nghị định về nông nghiệp, cụ thể như sau:

   - Quy định Cơ quan kiểm dịch có thẩm quyền tiếp nhận đăng ký và thực hiện kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập, chuyển khẩu, quá cảnh lãnh thổ Việt Nam;

   - Công bố Danh sách các quốc gia, vùng lãnh thổ được phép xuất khẩu động vật, sản phẩm động vật vào Việt Nam hoặc Danh sách các quốc gia, vùng lãnh thổ không được phép xuất khẩu động vật, sản phẩm động vật vào Việt Nam trước ngày 01 tháng 01 năm 2012. Các danh mục này được sửa đổi, bổ sung thường xuyên khi có thay đổi.

   - Quy định kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2015 tổ chức, cá nhân khi nhập khẩu động vật, sản phẩm động vật vào Việt Nam chỉ phải thực hiện thủ tục đăng ký và kiểm dịch tại một cơ quan thú y có thẩm quyền.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về trách nhiệm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc khai báo kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn. Để hiểu rõ và chi tiết và rõ hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 98/2011/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn