Trách nhiệm của Bộ Tài chính trong việc xây dựng, quản lý, bảo vệ khu vực biên giới đất liền

Ngày hỏi:20/12/2016

Trách nhiệm của Bộ Tài chính trong việc xây dựng, quản lý, bảo vệ khu vực biên giới đất liền được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập.Trách nhiệm của Bộ Tài chính trong việc xây dựng, quản lý, bảo vệ khu vực biên giới đất liền được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Phương Thúy (thuy*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Bộ Tài chính trong việc xây dựng, quản lý, bảo vệ khu vực biên giới đất liền được quy định tại Điều 17 Nghị định 34/2014/NĐ-CP về quy chế khu vực biên giới đất liền nước Việt Nam như sau:

   - Hàng năm, chủ trì, phối hợp với Bộ Quốc phòng, Ủy ban nhân dân các tỉnh biên giới đất liền bố trí dự toán chi ngân sách nhà nước cho nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới theo phân cấp ngân sách nhà nước hiện hành.

   - Phối hợp với các Bộ, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân các tỉnh biên giới đất liền xây dựng cơ chế, chính sách tài chính, tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội ở khu vực biên giới đất liền.

   Trên đây là quy định về Trách nhiệm của Bộ Tài chính trong việc xây dựng, quản lý, bảo vệ khu vực biên giới đất liền. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 34/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn