Trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khi dịch bệnh động vật lây lan nghiêm trọng

Ngày hỏi:07/11/2016

Trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khi dịch bệnh động vật lây lan nghiêm trọng. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Sang, đang sinh sống ở Đak Lak, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm gì khi dịch bệnh động vật lây lan, nguy hiểm? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Sang_098**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khi dịch bệnh động vật lây lan nghiêm trọng được quy định tại Khoản 6 Điều 26 Luật Thú y 2015, theo đó:

   Trong trường hợp dịch bệnh động vật lây lan nhanh trên diện rộng, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe con người hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế - xã hội, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo để Thủ tướng Chính phủ đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban bố tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật về tình trạng khẩn cấp.

   Trên đây là quy định về trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khi dịch bệnh động vật lây lan nghiêm trọng. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Thú y 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn