Trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong việc khống chế bệnh truyền lây giữa động vật và người

Ngày hỏi:07/11/2016

Trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong việc khống chế bệnh truyền lây giữa động vật và người. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Long, đang sinh sống ở Bình Phước, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm gì trong việc phòng chống bện truyền nhiễm giữa động vật và người? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Long_091**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong việc khống chế bệnh truyền lây giữa động vật và người được quy định tại Khoản 4 Điều 18 Luật Thú y 2015, theo đó, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm sau đây:

   - Xây dựng chương trình, kế hoạch khống chế, thanh toán một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở động vật, bệnh truyền lây giữa động vật và người trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt;

   - Chỉ đạo tổ chức thực hiện các biện pháp bắt buộc để khống chế, thanh toán dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở động vật; bệnh truyền lây giữa động vật và người;

   - Hằng năm, đánh giá tình hình dịch bệnh động vật, việc khống chế, thanh toán dịch bệnh động vật và báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

   Trên đây là quy định về trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong việc khống chế bệnh truyền lây giữa động vật và người. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Thú y 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn