Trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong việc thực hiện kế hoạch quan trắc, cảnh báo môi trường nuôi trồng thủy sản

Ngày hỏi:07/11/2016

Trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong việc thực hiện kế hoạch quan trắc, cảnh báo môi trường nuôi trồng thủy sản. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tuyên, đang sinh sống ở Bình Dương, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm gì trong việc thực hiện kế hoạch quan trắc, cảnh báo môi trường nuôi trồng thủy sản? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Tuyên_098**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong việc thực hiện kế hoạch quan trắc, cảnh báo môi trường nuôi trồng thủy sản được quy định tại Khoản 4 Điều 32 Luật Thú y 2015, theo đó, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm sau đây:

   - Hướng dẫn, tổ chức thực hiện quan trắc, dự báo, cảnh báo môi trường nuôi trồng thủy sản; xử lý và khắc phục các biến động môi trường ở vùng nuôi;

   - Chỉ định tổ chức, cá nhân đủ điều kiện tham gia hoạt động quan trắc, cảnh báo môi trường nuôi trồng thủy sản và gửi kết quả quan trắc, cảnh báo cho cơ quan quản lý chuyên ngành thú y, cơ quan quản lý chuyên ngành thủy sản.

   Trên đây là quy định về trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong việc thực hiện kế hoạch quan trắc, cảnh báo môi trường nuôi trồng thủy sản. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Thú y 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn