Trách nhiệm của các tổng cục, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động trong quản lý mẫu vật khen thưởng

Ngày hỏi:21/02/2018

Trách nhiệm của các tổng cục, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động trong quản lý mẫu vật khen thưởng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên Hoàng, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi cần tìm hiểu quy định về mẫu hiện vật danh hiệu thi đua hình thức khen thưởng trong Công an nhân dân. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trách nhiệm của các tổng cục, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động trong quản lý mẫu vật khen thưởng được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.          

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 14 Thông tư 35/2015/TT-BCA quy định chi tiết mẫu hiện vật danh hiệu thi đua hình thức khen thưởng trong Công an nhân dân do Bộ trưởng Bộ Công An ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   a) Đặt làm và cấp phát “Cờ thi đua của Bộ Công an” tặng cho đơn vị cơ sở thuộc tổng cục trong tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” theo quyết định tặng của Bộ;

   b) Đặt làm và cấp phát khung “Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an”, khung bằng chứng nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng Công an nhân dân” theo quyết định khen thưởng của Bộ tặng cho tập thể, cá nhân thuộc tổng cục;

   c) Đặt làm và cấp phát Cờ thi đua của Tổng cục tặng đơn vị cơ sở thuộc tổng cục trong tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”; bằng chứng nhận, khung bằng chứng nhận danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, “Tập thể lao động xuất sắc”, “Chiến sĩ thi đua cơ sở”;

   d) Đặt làm và cấp phát Bằng khen, khung Bằng khen của Tổng cục trưởng tặng cho các tập thể, cá nhân trong tổng cục hoặc tặng cho các tập thể, cá nhân thuộc Công an các đơn vị, địa phương nhưng được Tổng cục tặng Bằng khen.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Trách nhiệm của các tổng cục, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động trong quản lý mẫu vật khen thưởng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 35/2015/TT-BCA.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn