Trách nhiệm của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện trong việc tổ chức chống dịch bệnh động vật thủy sản trong vùng có dịch

Ngày hỏi:07/11/2016

Trách nhiệm của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện trong việc tổ chức chống dịch bệnh động vật thủy sản trong vùng có dịch. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Trí, đang sinh sống ở Tây Ninh, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện có trách nhiệm gì trong việc tổ chức chống dịch bệnh động vật thủy sản trong vùng có dịch? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Trí_098**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện trong việc tổ chức chống dịch bệnh động vật thủy sản trong vùng có dịch được quy định tại Khoản 4 Điều 35 Luật Thú y 2015, theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có trách nhiệm sau đây:

   a) Tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh động vật theo quy định;

   b) Tổ chức giám sát xử lý động vật thủy sản mắc bệnh theo quy định;

   c) Tổ chức tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch bệnh động vật trên địa bàn;

   d) Thực hiện chính sách hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh động vật, khắc phục hậu quả do dịch bệnh gây ra và khôi phục nuôi trồng thủy sản trên địa bàn;

   đ) Trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện quyết định hỗ trợ kinh phí, vật tư và nguồn lực khi yêu cầu phòng, chống dịch bệnh động vật vượt quá khả năng của địa phương;

   e) Báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện và cơ quan quản lý chuyên ngành thú y cấp huyện kết quả phòng, chống dịch bệnh động vật và việc thực hiện chính sách hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh, khắc phục hậu quả do dịch bệnh gây ra và khôi phục nuôi trồng thủy sản trên địa bàn.

   Trên đây là quy định về trách nhiệm của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện trong việc tổ chức chống dịch bệnh động vật thủy sản trong vùng có dịch. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Thú y 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn