Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân khác trên tuyến vận chuyển hàng đặc biệt

Ngày hỏi:02/03/2018

Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân khác trên tuyến vận chuyển hàng đặc biệt được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên Quỳnh Mi, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Huế. Tôi cần tìm hiểu quy định về về quản lý vận chuyển hàng đặc biệt. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân khác trên tuyến vận chuyển hàng đặc biệt được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.          

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 18 Nghị định 21/2018/NĐ-CP (Có hiệu lực từ 10/04/2018) quy định về công tác bảo vệ vận chuyển hàng đặc biệt của Nhà nước do lực lượng Cảnh sát nhân dân có trách nhiệm vũ trang bảo vệ thì nội dung này được quy định như sau:

   1. Hỗ trợ lực lượng Cảnh sát nhân dân làm nhiệm vụ vũ trang bảo vệ vận chuyển hàng đặc biệt trong việc phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi xâm phạm hàng đặc biệt hoặc cản trở trong quá trình vận chuyển.

   2. Cung cấp kịp thời thông tin, tình hình có liên quan đến công tác bảo vệ an ninh, an toàn hàng đặc biệt.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân khác trên tuyến vận chuyển hàng đặc biệt. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 21/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  An toàn vận chuyển
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn