Trách nhiệm của cơ sở sản xuất, nhập khẩu, buôn bán có thuốc thú y bị thu hồi

Ngày hỏi:25/05/2017

Trách nhiệm của cơ sở sản xuất, nhập khẩu, buôn bán có thuốc thú y bị thu hồi được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là: Thu Mộng, hiện đang làm việc tại phòng quản lý chất lượng sản phẩm thuộc công ty TNHH Tân Dược. Tôi có vấn đề thắc mắc cần được Ban biên tập giải đáp. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về trách nhiệm của cơ sở sản xuất, nhập khẩu, buôn bán có thuốc thú y bị thu hồi như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: thu.mong***@gmail.com 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của cơ sở sản xuất, nhập khẩu, buôn bán có thuốc thú y bị thu hồi được quy định tại Khoản 3 Điều 39 Thông tư 13/2016/TT-BNNPTNT quy định về quản lý thuốc thú y do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành như sau:

   Cơ sở sản xuất, nhập khẩu, buôn bán có thuốc bị thu hồi có trách nhiệm tự thu hồi theo quyết định thu hồi của cơ quan có thẩm quyền. Sau khi thực hiện xong việc thu hồi, cơ sở phải báo cáo cơ quan ra quyết định thu hồi về kết quả việc thu hồi thuốc.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của cơ sở sản xuất, nhập khẩu, buôn bán có thuốc thú y bị thu hồi. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 13/2016/TT-BNNPTNT quy định về quản lý thuốc thú y do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trách nhiệm
  Cơ sở sản xuất
  Nhập khẩu
  Thuốc thú y
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn