Trách nhiệm của nhân viên thú y cấp xã trong việc tổ chức chống dịch bệnh động vật trên cạn trong vùng có dịch

Ngày hỏi:07/11/2016

Trách nhiệm của nhân viên thú y cấp xã trong việc tổ chức chống dịch bệnh động vật trên cạn trong vùng có dịch. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hùng, đang sinh sống ở Tiền Giang, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi nhân viên thú y cấp xã có trách nhiệm gì trong việc tổ chức chống dịch bệnh động vật trên cạn trong vùng có dịch? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Hùng_098**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của nhân viên thú y cấp xã trong việc tổ chức chống dịch bệnh động vật trên cạn trong vùng có dịch được quy định tại Khoản 8 Điều 27 Luật Thú y 2015, theo đó, nhân viên thú y cấp xã có trách nhiệm sau đây:

   - Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân cấp xã và cơ quan quản lý chuyên ngành thú y trong việc phòng, chống dịch bệnh động vật;

   - Xử lý ổ dịch bệnh động vật theo quy định tại khoản 2 Điều 25 của Luật này;

   - Hướng dẫn, tham gia thực hiện các biện pháp vệ sinh, khử trùng, tiêu độc để phòng, chống dịch bệnh động vật lây lan;

   - Thống kê số lượng động vật nuôi, động vật mắc bệnh, chết, tiêu hủy theo hướng dẫn của cơ quan quản lý chuyên ngành thú y.

   Trên đây là quy định về trách nhiệm của nhân viên thú y cấp xã trong việc tổ chức chống dịch bệnh động vật trên cạn trong vùng có dịch. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Thú y 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn